Vệ sinh hồ bơi đơn giản chỉ với 3 bước

Vệ sinh hồ bơi đơn giản chỉ với 3 bước

Vệ sinh hồ bơi là cách tốt nhất để sở hữu một hồ bơi trong, sạch và an toàn, việc vệ sinh hồ bơi còn góp phần quan trọng trong việc vận hành
05-03-2020
09:12

Vệ sinh hồ bơi đơn giản chỉ với 3 bước

 

     Vệ sinh hồ bơi là cách tốt nhất để sở hữu một hồ bơi trong, sạch và an toàn, việc vệ sinh hồ bơi còn góp phần quan trọng trong việc vận hành, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh đúng cách chỉ với 3 bước đơn giản, cùng Hanteco tìm hiểu trong bài viết này nhé.

 

1. Vớt rác và cọ rửa hồ bơi

 

     Để công việc này được hiệu quả và đơn giản đừng quên sử dụng các thiết bị vệ sinh hồ bơi chuyên dụng:

 

– Sào nhôm: được coi là thiết bị cần thiết trong việc vệ sinh hồ bơi, sào có thể thu kéo dễ dàng, tùy kích thước của bể mà việc lựa chọn chiều dài của sào phù hợp nhất.

 

– Vợt rác hồ bơi: Thiết kế các mắt lưới nhỏ giúp dễ dàng loại bỏ các rác mảnh, lá cây trôi nổi hay lơ lửng trong nước. Việc này không chỉ giúp làm sạch nước hồ mà còn giúp tránh tắc nghẽn đường ống, cản trở hoạt động của hệ thống lọc. Vợt rác có 2 loại nông lòng và sâu lòng, tùy vào mục đích sử dụng mà lựa chọn mẫu vợt rác phù hợp nhất.

 

– Bàn chải/ chổi cọ: Có tác dụng làm sạch bụi, rác và rêu tảo bám thành và đáy bể bơi, chổi cọ được sử dụng kết hợp cùng sào nhôm để vệ sinh các phần của bể một cách dễ dàng.

 

     Công việc vớt rác hồ bơi trở nên đơn giản hơn với các dụng cụ vệ sinh hồ bơi, các vật thể lớn, nhỏ đều được loại bỏ dễ dàng với thiết bị này. Sử dụng chổi cọ để làm sạch toàn bộ bề mặt hồ bơi cũng như những thiết bị nổi trong nước như thang, skimmer và phao, nên vệ sinh hồ bơi hàng ngày, hàng tuần để đảm bảo hiệu quả. Chỉ đơn giản là gắn chổi cọ vệ sinh vào sào nhôm và chú ý không bỏ sót góc cạnh nào, với những mảng bám chắc, lớn cần sử dụng nhiều lực hơn, chú ý các khu vực lưu thông nước kém như thang, các góc của bể… nên được vệ sinh thường xuyên và sạch sẽ.

 

1

 

2. Hút vệ sinh hồ bơi

 

     Sau khi sử dụng chổi cọ để đánh tan các mảng bám hồ bơi thì bàn hút vệ sinh hồ bơi được sử dụng để hút sạch bui bẩn, rác thải, cặn bẩn trong hồ. Hoặc bạn có thể sử dụng robot vệ sinh bể bơi tự động, với cơ chế làm việc tự động, chỉ cần vài thao tác đơn giản mầ hồ bơi được vệ sinh sạch sẽ và đơn giản.

 

     Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng dịch vụ vệ sinh hồ bơi mà muốn tiết kiệm tiền bằng cách tự vệ sinh hồ bơi của mình, bạn có thể chọn cho mình bàn hút phù hợp nhất: các loại bàn hút bằng nhựa thường được lựa chọn để phù hợp với bơm nhỏ công suất 0.75HP trở xuống, bàn hút hợp kim nhôm lại thoải mái sử dụng cho tất cả các hồ bơi lớn nhỏ, bơm vệ sinh công suất cao mà không lo bị hút chặt xuống sàn.

 

     Bàn hút được kết nối với sào nhôm để đẩy khắp mọi ngóc ngách của hồ bơi, một đầu nổi với ông mềm – đây chính là đường để loại bỏ rác, bụi bẩn ra khỏi hồ bơi. Cặn bẩn sẽ đi qua giỏ được gắn trong bơm, bơm sẽ đẩy nước đã được lọc sạch trả lại cho bể mà không cần cấp thêm nước.

 

3. Vệ sinh với tần suất thường xuyên

 

     Việc vệ sinh hồ bơi cũng giống như dọn dẹp nhà cửa vậy, tần suất càng nhiều thì hồ bơi của bạn càng sạch. Hút bể bơi ít nhất 1 lần 1 tuần sẽ đảm bảo loại bỏ bụi bẩn và rêu tảo đóng mảng bám ở đáy bể. Cần tăng tần suất vệ sinh lên khi hồ bơi của bạn có dấu hiệu phát sinh rêu tảo hay bị đục nước.

 

2

 

     Vệ sinh hồ bơi thường xuyên là cách tốt nhất để sở hữu một hồ bơi sạch sẽ và trong xanh, vệ sinh hồ bơi đúng cách là cách lọai bỏ hoàn toàn các cặn bẩn, mảnh vụn, lá cây, tóc, lượng dư thừa hóa chất, trung hòa nguồn nước… Đây là việc làm rất quan trọng và cần thiết để đảm bảo chất lượng nguồn nước và an toàn cho sức khỏe của người bơi.

Bình luận

Tin Liên Quan

hotline : 0937.167.999 / 0936.030.339 (giờ hành chính)
email : trucpoolcare@gmail.com
website : www.relaxpool.com.vn