Mẹo hướng dẫn xử lý nước bể bơi bị đục

Mẹo hướng dẫn xử lý nước bể bơi bị đục

05-03-2020
09:26

Mẹo hướng dẫn xử lý nước bể bơi bị đục

 

     Hiện tượng bể bơi bị đục sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng đặc biệt là vùng mắt đồng thời còn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm khuẩn và gây mất thẩm mỹ bể bơi.Xử lý nước bể bơi bị đục như thế nào?

 

 1. Những nguyên nhân gây đục nước bể bơi

 

     Không thực hiện tốt việc khử trùng nước hồ bơi dẫn đến sự phát triển của tảo, làm cho nước hồ bị biến màu xanh rêu. Bể bơi trong tình trạng quá tải do phải phục vụ quá nhiều người. Các chất hữu cơ phát sinh như nước tiểu, mồ hôi,… ảnh hưởng rất nặng đến chất lượng nước.

 

     Nước trong bể không được tuần hoàn đủ số vòng/thời gian quy định do công suất máy bơm không phù hợp. Hệ thống lọc bể bơi hoạt động không đảm bảo hoặc thời gian chạy lọc quá ít (nên để chạy từ 8-12h/ngày).

 

     Chịu ảnh hưởng bởi các trận mưa lớn và thường xuyên. Nước mưa cũng là nguyên nhân khiến nước trong bể bơi bị mất cân bằng pH dẫn đến đục màu. Bên cạnh đó thì ánh sáng mặt trời là chất oxi hoá tự nhiên rất tốt nên việc thiếu ánh sáng mặt trời sẽ làm hạn chế hiệu quả khử trùng.

 

3

 

 2. Xử lý nước bể bơi bị đục bằng lọc nước

 

     Bạn có bao giờ nghĩ rằng chỉ cần xây bể bơi, bơm nước vào và có thể sử dụng. Thật sai lầm nếu bạn nghĩ rằng những thiết bị dành cho bể bơi kèm theo là không cần thiết.Bạn không thể xử lý tất cả bể bơi chỉ việc vớt rác hay thay toàn bộ nước trong bể bơi.Hệ thống xử lý nước sẽ giúp bạn lọc sạch bể bơi liên tục, điều chỉnh châm hóa chất clo, duy trì độ PH và các điều kiện khác mà chúng ta không thể xử lý bằng việc nhìn mắt thường hay ngửi.Việc duy trì hệ thống lọc thường xuyên rất cần thiết để đảm bảo bể bơi bạn luôn sạch và không ảnh hưởng cho người bơi.

 

     Nếu hệ thống lọc của bạn bị lỗi, hoặc bạn không phải chạy bộ lọc của bạn theo yêu cầu, (8-10 giờ mỗi ngày), sau đó bể bơi của bạn có khả năng bị đục. Mục đích của một hệ thống lọc là để liên tục làm sạch nước bể bơi. Nếu bạn không sử dụng nó đúng cách, nước của bạn trở nên bẩn.

 

102

 

 3. Xử lý nước bể bơi đục bằng hóa chất

 

     Trước hết cần phải dùng các thiết bị chuyên dụng để kiểm tra hàm lượng Clo, PH, kiềm và độ cứng canxi. Sau khi tiến hành kiểm tra, nếu các chỉ số đều không đạt yêu cầu thì phải thực hiện điều chỉnh bằng các loại hoá chất hồ bơi chuyên dụng và đồng thời chạy lọc liên tục trong khoảng 12-24 giờ sau đó kiểm tra lại.

 

     Song song với đó phải thường xuyên sử dụng các thiết bị vệ sinh bể bơi để dọn dẹp, lau chùi, vớt lá cây và các loại chất thải rắn để giữ cho khu vực bể bơi luôn được sạch sẽ.

 

     Tuy nhiên để tránh các sự cố nằm ngoài ý muốn, việc đo đạc cũng như sử dụng các loại hoá chất này cần phải nhận được sự tư vấn chi tiết, cẩn thận từ các đơn vị có chuyên môn và uy tín lâu năm trong lĩnh vực bể bơi.

Bình luận

Tin Liên Quan

hotline : 0937.167.999 / 0936.030.339 (giờ hành chính)
email : trucpoolcare@gmail.com
website : www.relaxpool.com.vn