Có nên xây hồ bơi trong nhà không?

Có nên xây hồ bơi trong nhà không?

Một hồ bơi trong nhà sẽ mang lại một không gian thoáng mát, rộng rãi, giúp bạn dễ dàng hòa mình cùng thiên nhiên hơn.
14-04-2020
18:26

Có nên xây hồ bơi trong nhà không?  

 

     Một hồ bơi trong nhà sẽ mang lại một không gian thoáng mát, rộng rãi, giúp bạn dễ dàng hòa mình cùng thiên nhiên hơn. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người kiêng kỵ và không muốn có hồ bơi trong nhà. Vậy lý do là gì và có nên xây hồ bơi trong nhà không, bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

 

     Sở hữu một hồ bơi trong nhà là mơ ước của rất nhiều người, bởi vì nó mang lại những giá trị vô cùng lớn.

 

 1. Những lý do nên có một hồ bơi trong nhà

 

     Theo phong thủy, nước (thủy) là một trong ngũ hành cấu tạo nên vạn vật, vì vậy nước đóng vai trò vô cùng quan trọng (nhất Thủy nhì Hỏa). Nước tượng trưng cho vận khí tiền tài, cho sự hưng thịnh và phát triển không ngừng. Do đó nếu có một hồ bơi trong nhà sẽ mang lại nguồn sinh khí lớn, hấp dẫn các nguồn tài lộc khác luân chuyển vào trong nhà mang lại cho gia chủ sự hưng thịnh, nguồn tiền tài lớn mạnh.

 

11

 

     Một điều khác nữa, không thể phủ nhận rằng, hầu hết mọi người khi xây nhà hay mua nhà đều mong ước có hồ bơi trong nhà; hồ bơi không chỉ tạo cảnh quan phong phú, sinh động, mang tính ôn hòa mà nó còn mang lại lợi ích thanh lọc nguồn không khí, đem lại không khí trong lành thoáng đãng cho căn nhà. Điều này dặc biệt phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam; mùa hè nóng bức mà có hồ bơi ngay tại nhà thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn.Bạn sẽ ngay lập tức có thể đắm mình xuống dòng nước trong mát mà chẳng cần phải cất công đi đâu xa đến những chỗ đông người.

 

     Ngoài ra, với việc có một hồ bơi ngay tại nhà sẽ giúp cả gia đình có thêm những phút giây thư giãn, vui đùa cùng nhau, tận hưởng sự thoải mái với các thiết bị bể bơi hiện đại cùng tất cả các thành viên ngay tại căn nhà của mình mà không cần mất nhiều thời gian tiền bạc đi bơi ở các bể bơi ngoài khác. Những bữa tiệc sum vầy cùng bạn bè, người thân được tổ chức ngay cạnh một bể bơi trong vắt vào những ngày lễ, cuối tuần sẽ vô cùng thú vị phải không nào.

 

 2. Tại sao một số người không muốn xây hồ bơi trong nhà?

 

     Cùng với những ích lợi của bể bơi thì một số người khi mua nhà hoặc xây nhà mới kiên quyết không muốn có hồ bơi trong nhà, lý do là tại sao?

 

     Theo thống kê hàng năm cho thấy tai nạn trẻ em bị chết đuối ở bể bơi vẫn còn cao. Những gia đình có trẻ nhỏ luôn kiêng kỵ sống ở những nơi gần ao, hồ, sông nước để tránh việc trẻ con hiếu động gặp tai nạn ở hồ. Do đó việc không muốn có hồ bơi trong nhà cũng là điều dễ hiểu, họ muốn giữ cho con cái sự an toàn cao nhất.

 

     Thêm vào đó, việc trang bị thêm một hồ bơi ngay tại nhà cũng tốn một khoản chi phí xây dựng, lắp đặt không hề nhỏ, đồng thời cũng phải tốn thêm tiền bạc và công sức để thường xuyên xử lý hệ thống nước thải, đảm bảo vệ sinh cho hồ bơi, đó cũng là cả một vấn đề.

 

110

 

     Một lý do khác nữa khiến nhiều người kiêng kỵ khi xây dựng và thiết kế bể bơi gia đình vì với không gian chật hẹp, việc xây dựng hồ bơi cũng tốn khá nhiều diện tích; trong khi đó nếu xây hồ bơi không đúng hướng, không hợp phong thủy, hoặc nguồn nước bị ô nhiễm, gia chủ sẽ gặp rất nhiều điều không tốt, ảnh hưởng nghiêm trọng đên vận mệnh tài lộc và sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình.

 

     Như vậy việc xây dựng một hồ bơi trong nhà cũng cần suy nghĩ và bố trí một cách phù hợp nhất để vừa có thể mang lại không gian sống tốt, mang vận khí vào nhà lại vừa hạn chế tối đa những rủi ro mà gia chủ phải hứng chịu.

Bình luận

Tin Liên Quan

hotline : 0937.167.999 / 0936.030.339 (giờ hành chính)
email : trucpoolcare@gmail.com
website : www.relaxpool.com.vn